สถานที่ท่องเที่ยว
คำบรรยาย
ที่ตั้ง
เขื่อนกิ่วลม

เขื่อนกิ่วลม

เขื่อนกิ่วลม

  เขื่อนกิ่วลมเป็นเขื่อนคอนกรีต ปิดกั้นแม่น้ำวัง บริเวณเหนือเขื่อนเป็นอ่างเก็บน้ำ มีทัศนียภาพที่สวยงาม เหมาะแก่การล่องแพ สองฝั่งเป็นภูเขา หน้าผาสูงชัน น้ำในอ่างเป็นสีเขียวมรกต มีจุดที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่สามารถแวะเที่ยวชมได้ เช่น ผางาม ผาเกี๋ยง ถ้ำสมบัติ ทะเลสาปน้ำพุ ท่าแพสำเภาทอง นอกจากนี้ยังมีปลาชุกชุมเหมาะแก่การตกปลา

สามารถสั่งจองแพได้ ที่

- แพสายชล โทร. 087-1774642

- แพดาวรุ่ง โทร. 085-7096681

- แพคุณสมยศ โทร. 081-9506186

- แพวังทอง โทร. 081-9606178

บ้านหาดเชี่ยว
หมุ่ 9 ต.บ้านแลง
อ.เมือง จ.ลำปาง
ธารน้ำผุด

น้ำตกผาสวน
ธารน้ำผุด และ น้ำตกผาสวน

  ธารน้ำผุด หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าตาน้ำ เป็นธารน้ำใต้ดินที่โผล่มาบดิน มีน้ำใสไหลตลอดปี ชาวบ้านจึงเชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีเทพารักษ์รักษาอยู่ หลังสงกรานต์ทุกปีชาวบ้านจะช่วยกันทำความสะอาดตาน้ำรวมไปถึงบ่อพักน้ำและ นำไก่ 1 คู่ กับหัวหมู่ 1 หัว ไปเลี้ยงเทพารักษ์ ธารน้ำผุดเป็นต้นกำเนิดของน้ำตกผาสวน ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 800 เมตร น้ำตกมีความสูงไม่มากนัก แต่สามารถเล่นน้ำได้ตลอดทางที่เป็นทางเดินไกลถึง 1 กิโลเมตร ทางเดินมีความร่มรื่นมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน
บ้านแตะ
หมู่ 6 ต.บ้านแลง
อ.เมือง จ.ลำปาง
ถ้ำผาสวน

ถ้ำผาสวน
ถ้ำผาสวน

  เป็นถ้ำหินปูนทางขึ้นค่อนข้างชัน ทางขึ้นมีลักษณะเป็นขั้นบันได ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสภาพสมบูรณ์ สวยงาม มีความชื้นสูง ทำให้มีน้ำหยดลงจากหินย้อยตลอดปี ภายในถ้ำมี 3 ชั้น คือชั้นบน ชั้นล่าง และชั้นใต้ดิน มีหินรูปต่างๆ มากมายที่เกิดจากการกระทำของน้ำ เช่น รูประฆัง ครบปลา รูปกลมๆ เป็นต้น
บ้านแตะ
หมู่ 6 ต.บ้านแลง
อ.เมือง จ.ลำปาง